การใช้งานเครือข่าย eduroam

การใช้งาน eduroam สำหรับนักศึกษาและบุคคลากรเมื่อไปเยือนสถาบันอื่น

 

          นักศึกษาและบุคคลากรของมหาวิทยาลัยรามคำแหงสามารถใช้งานเครือข่าย eduroam ได้จากสถาบันที่เข้าร่วม ผ่าน ssid ที่ชื่อว่า “ eduroam ” แล้วทำการยืนยันตัวบุคคลด้วยบัญชีผู้ใช้งานเครือข่าย ดังนี้ ในช่อง Username ให้ใส่ username (รหัสบัตรประชาชน13หลัก) แล้วตามด้วย @ru.ac.th ( ต.ย 9999999999999@ru.ac.th ) ผู้ใช้งานต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการให้บริการที่หน่วยงานผู้ให้บริการเครือข่ายเป็นผู้กำหนด และนักศึกษาและบุคคลากรสามารถค้นหารายชื่อสถาบันที่ให้บริการเครือข่าย eduroam ได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษาซึ่งเป็นผู้ดำเนินการหลักของประเทศไทย (eduroam.uni.net.th)

 

 

*** นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยรามคำแหงจะใช้บริการ eduroam ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยไม่ได้ จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อไปยังสถานศึกษาอื่นที่เป็นสมาชิกของ eduroam เนื่องจากนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยรามคำแหงสามารถใช้การเชื่อมต่อปกติของมหาวิทยาลัยได้อยู่แล้วจาก RU-Campus Wireless Network ดังนั้นจึงขอสงวนไว้สำหรับบุคคลภายนอกที่มาใช้บริการ eduroam ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหงเท่านั้น

 

View : 234

Contact Details

Computer Institute of Ramkhamhaeng University : สถาบันคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
282 สถาบันคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240. หมายเลขโทรศัพท์ : 02-3108800, หมายเลขโทรสาร 02-3108810
Website : computer.ru.ac.th

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

ผู้เข้าชมในขณะนี้: 4
ผู้เข้าชมวันนี้: 47
ผู้เข้าชมเมื่อวานนี้: 186
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด: 353775