คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

 

Q : eduroam คืออะไร

A : eduroam (education roaming) เป็นบริการเครือข่ายโรมมิ่งเพื่อการศึกษาและการวิจัยเปิดโอกาสให้บุคลากรหรือนักศึกษาสามารถใช้งานเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบไร้สายในพื้นที่ของสถาบันอื่นได้

 

Q : นักศึกษาและบุคคลากรมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากบริการ eduroam

A : เข้าถึงและใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านบริการเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบไร้สายชื่อ eduroam ที่สถาบันเหล่านั้นเปิดให้บริการได้สามารถใช้บัญชีสมาชิกอินเทอร์เน็ตเดิมที่เคยใช้กับเครือข่าย  RU-WiFi เพื่อใช้ยืนยันตัวบุคคลกับเครือข่าย eduroam ได้ทันที

 

Q : มีบริการ eduroam อยู่ที่ใดบ้าง

A : eduroam เป็นบริการโรมมิ่งเพื่อการศึกษาและการวิจัยทั่วโลก บุคลากรหรือนักศึกษาของสถาบันที่เป็นสมาชิกทั่วโลก สามารถใช้บริการได้ทั้งหมด

 

Q : บัญชีสมาชิกที่ใช้ยืนยันตัวบุคคลกับ eduroam ได้มาจากไหน และมีรูปแบบอย่างไร

A : นักศึกษาและบุคคลากรของมหาวิทยาลัยรามคำแหงสามารถใช้งานเครือข่าย eduroam ได้จากสถาบันที่เข้าร่วม ผ่าน ssid ที่ชื่อว่า “ eduroam ” แล้วทำการยืนยันตัวบุคคลด้วยบัญชีผู้ใช้งานเครือข่าย ดังนี้ ในช่อง Username ให้ใส่ username (รหัสบัตรประชาชน13หลัก) แล้วตามด้วย @ru.ac.th ( ต.ย 9999999999999@ru.ac.th ) ผู้ใช้งานต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการให้บริการที่หน่วยงานผู้ให้บริการเครือข่ายเป็นผู้กำหนด

 

Q : SSID ชื่ออะไร ที่ให้บริการ eduroam

A : SSID : eduroam

 

View : 938
เราอาจจะเราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและปรับปรุงบริการ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ที่ปุ่ม "ตั้งค่าคุกกี้" นโยบายความเป็นส่วนตัว    ยอมรับทั้งหมด