มหาวิทยาลัยในฟินแลนด์เปิดสอนคอร์ส AI เบื้องต้นให้คนทั่วไปเรียนฟรี

Node Thumbnail

University of Helsinki มหาวิทยาลัยในประเทศฟินแลนด์ได้เปิดคอร์สสอน AI เบื้องต้นในชื่อว่า Elements of AI ฟรีสำหรับคนทั่วไป

คอร์สจาก University of Helsinki จะเน้นสอนในพื้นฐาน โดยเริ่มต้นจากเบสิกที่อธิบายว่า AI คืออะไรและสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างไร รวมถึงอธิบายว่า AI ถูกใช้งานจริงอย่างไรแล้วบ้าง และส่วนถัดมาจะเริ่มอธิบายถึง machine learning และ neural network ซึ่งคอร์สนี้ใช้เวลาประมาณ 30 ชั่วโมงในการเรียน และหากเป็นคนฟินแลนด์เมื่อเรียนจบคอร์สก็จะได้เครดิตผ่าน Open University ส่วนคนทั่วไปก็สามารถใส่ใบรับรองการจบคอร์สไว้ใน LinkedIn ได้

Janina Fagerlund หัวหน้าโครงการนี้ให้ความเห็นว่า ปัจจุบันผู้คนทั่วไปอาจจะยังไม่รู้ AI มีผลกับชีวิตทุกวันอยู่แล้ว ตั้งแต่อุตสาหกรรมอาหารที่ใช้ AI มาทำการช่วยจัดการผลผลิต ไปจนถึง Facebook ที่ใช้ AI สำหรับฟีเจอร์ facial recognition แต่คนทั่วไปอาจจะยังไม่รู้

นอกจากคอร์สจาก University of Helsinki แล้ว คอร์สด้าน AI และ machine learning จากที่อื่นก็มีฟรีให้เลือกเรียนด้วย เช่น GoogleMicrosoftIBM

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนคอร์สนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่คอร์ส Elements of AI

ที่มา - Engadget

No Description

ภาพจาก Shutterstock

CR:https://www.blognone.com/node/102453

View : 1577
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและปรับปรุงบริการ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ที่ปุ่ม "ตั้งค่าคุกกี้" Privacy Policy    ยอมรับทั้งหมด